Chọn món quà ý nghĩa cho người Trung Quốc nhân dịp tân gia

Trung Quốc từ xưa đã được xem là cái nôi của nền văn hóa thế giới. Và tục lệ ngày mừng tân gia của người Việt Nam cũng bắt nguồn từ Trung Quốc.

Chính vì thế, trong văn hóa tặng quà mừng tân gia của người Trung Quốc luôn đa dạng và phong phú về mặt  sản phẩm và ý nghĩa đi kèm. Không khó để chúng ta có thể chọn một món quà cho gia đình người Trung Quốc, nhưng để chọn được một món quà độc đáo, phù hợp với truyền thống có từ ngàn xưa của họ thì cũng là việc phải đắn đo suy nghĩ.

Người Trung Quốc cũng giống như nhiều dân tộc khác, họ sẽ không quan trọng giá trị của những món quà. Quan trọng là món quà đó ý nghĩa và thể hiện được thành ý của người tặng.

Một số điều lưu ý khi chọn quà tân gia cho người Trung Quốc là:"Không nên chọn những vật phẩm mà họ cho là kém may mắn như đồng hồ, ô dù, sách ...."Hôm nay www.quatangtangia.com tiếp tục chia sẽ với bạn một số món quà phù hợp cho ngày lễ truyền thống  này.

Cây cảnh được xem là một món quà mang đậm tính phong thủy. Một trong những yếu tốt văn hóa đặc trưng của người Trung Hoa, họ tin vào phong thủy sẽ mang đến cho mình điều lành tránh dữ. Tặng hoa cảnh nhân ngày tân gia cũng thể hiện sự chu đáo. Cây Bonsai sẽ thúc đẩy sự may mắn và bảo đảm cho cuộc sống gia đình yên ổn, hoa cúc sẽ làm cuộc sống dễ dàng và hài hòa. Ngoài ra nếu đó là một cặp vợ chồng mới cưới, hoa loa kèn sẽ tượng trưng cho tình yêu 100 năm.

Nếu gia chủ còn độc thân, chúng ta có thể chọn cho họ quà tặng là mật ong. Đây là món quà tượng trưng cho sự ngọt ngào của cuộc sống. Ngoài ra bạn có thể tự làm một chiếc bánh mật ong hoặc đặt mua tại các hiệu bánh. Khi tặng chúng ta nên để trong một túi quà màu đỏ làm gia tăng sự may mắn và một số mệnh tốt.

Thủy tinh, đồ gốm, pha lê là những vật phẩm tượng trưng cho sự sang trọng và sáng sủa. Những món quà này ngoài việc tạo sự trang trọng cho ngôi nhà còn mang ý nghĩa một tương lại tươi sáng và may mắn cho gia chủ.

Chuông gió là một trong những  đồ vật lâu đời của người Trung Quốc. Chuông gió mang nhiều ý nhĩa liên quan đến phong thủy, là vật phẩm đón lành tránh dữ, xua tan đi bệnh tật.

Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi về những món quà tân gia cho người Trung Quốc sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa 1 món quà vừa ý và phù hợp nhé.