Mách bạn cách chọn quà mừng tân gia cho người Nhật

Mừng nhà mới trong phong tục tập quán người Nhật được xem như là một ngày lễ văn hóa trang trọng và đặc biệt. Chính vì thế việc chọn một món quà tân gia ý nghĩa và phù hợp luôn được xem là điều không thể thiếu khi tham dự những buổi lễ như thế này.Tặng quà giống như một cách thể hiện sự yêu mến, kính trọng lẫn nhau và gắn kết trong các mối quan hệ xã hội. Khi chọn quà tân gia cho bạn bè hoặc các đối tác làm ăn người Nhật bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

- Có thể chọn hoa làm quà mừng tân gia cho người Nhật. Đặc biệt là loại hoa anh đào đặc trưng của đất nước Nhật, bên cạnh đó là hoa cúc, hoa mận ... những loài hoa được cho là đem đến may mắn cho ngôi nhà mới. Cần tránh các loại hoa màu trắng vì trong văn hóa của người Nhật màu trắng tượng trưng cho tang gia.

- Người Nhật cũng rất thích các loại cây bonsai, vì trong truyền thống của họ những cây bonsai sẽ làm gia đình luôn hòa hợp gắn bó.

- Rượu sake cũng là một lựa chon tuyệt vời cho dịp tân gia, đó là món quà mang ý nghĩa đem đến sự hạnh phúc cho toàn bộ gia đình trong văn hóa của người Nhật

- Những chiếc đèn lồng bằng giấy có ghi lời chúc hoặc thông tin may mắn, ý nghĩa cũng mang một ý nghĩa rất đặc sắc trong văn hóa lâu đời của người Nhật.

Người Nhật thường không quan trọng món quà phải đắt tiền, nhưng món quà tặng phải được gói thật đẹp và trang trọng nhằm thể hiện sự thành kính của người tặng.

Những món quà tặng thật vừa ý sẽ đảm bảo được mối quan hệ lâu dài giữa và bền chặt. Hy vọng rằng bạn sẽ ghi được điểm với những người bạn và đối tác người Nhật trong dịp mừng tân gia nhé.

Chia sẻ từ www.quatangtangia.com