Món quà tân gia trong truyền thống của người Ấn Độ

(TT Quà tặng tân gia) - Phương Đông chúng ta hiện diện rất nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều bản sắc, đa dạng và phong phú. Ấn Độ cũng được xem là cái nôi của văn hóa Phương Đông.

Người dân Ấn Độ cũng có những tập tục, những món quà truyền thống trong ngày lễ ăn mừng nhà mới của mình. Trong văn hóa Ấn Độ, ngày lễ tân gia được gọi là 'Griha Pravesh' có nghĩa là bước vào nhà mới. Sau nghi thức này sẽ là dịp để bạn bè và người thân tặng quà để bày tỏ sự chúc mừng.
Gia đình, bạn bè và những khách mời sẽ đem đến những món quà truyền thống thể hiện sự thịnh vượng và may mắn. Và đây cũng được xem là ngày lễ tôn giáo, nên những món quà tân gia gắn liền với tôn giáo như một bức tượng thần Ganesha, hoặc các tác phẩm tranh của các vị nữ thần trong văn hóa của Ấn Độ sẽ là một lựa chọn vô cùng ý nghĩa

Ngoài ra mọi người sẽ tự làm những món đồ ngọt truyền thống và những loại thực phẩm đặc trưng của văn hóa Ấn Độ làm quà tặng. Nếu không có thời gian tự làm, các bạn có thể tìm mua những loại bánh có bán tại các cửa hàng cũng được xem là một món quà thể hiện sự hào phóng với gia chủ.

Ba mẹ và người thân thì của gia chủ thường sẽ có xu hướng tặng các vật dụng cụ làm bếp, các thiết bị gia dụng để cuộc sống của họ thêm tiện nghi hơn.  Bên cạnh đó cũng có thể chọn mua gối hoặc các bộ ra trải giường.

Những món quà tặng như hoa tươi cũng là một ý tưởng, hoa đầy đủ màu sắc sẽ góp phần làm cho ngôi nhà thêm rực rỡ và ấm cúng hơn. Và người Ấn Độ cũng sẽ đánh giá rất cao về món quà này của bạn.

Trong dịp lễ tân gia của người Ấn Độ, họ thường không quan trọng về giá trị của món quà bằng cách mà bạn  tặng cho họ một món quà ý nghĩa. Quà tặng là một cách làm cho họ cảm thấy được yêu thương và chào mừng bạn đến nhà mới của họ. Tất cả các nghi lễ và quà tặng được đưa ra sẽ đảm bảo một khởi đầu tốt cho cuộc sống mới của họ

Hy vọng rằng những thông tin mà www.quatangtangia.com sẽ giúp bạn chọn được 1 món quà ý nghĩa cho bạn bè, đồng nghiệp hay cấp trên là người Ấn Độ nhé.