Người Indonesia thường yêu thích những món quà tân gia thế nào

(Quà tặng tân gia) - Indonesia được mệnh danh là đất nước vạn đảo. Chính vì thế họ có đa sắc tộc kèm theo đó là những nền văn hóa truyền thống phong phú.

Để biết thêm phong tục của một đất nước sẽ giúp bạn khám phá thêm những thông tin thật thú vị. Và biết đâu nếu một ngày nào đó bạn được mời đến tham dự buổi tiệc tân gia của người Indonesia thì sao nhỉ?

Chọn quà tân gia theo truyền thống của người Indonesia cần quan tâm đến những nghi thức, những câu chuyện gắn liền với lịch sử và những vật dụng gần gũi nhất với họ trong cuộc sống hằng ngày.

"Wall Art" - Nghệ thuật treo tường

Những vật phẩm treo tường là một trong những ý tưởng hay dành cho quà tặng. Những bức tranh về hòn đảo Bali của Indonesia rất phổ biến và có nhiều hình ảnh sống động khác nhau: Cảnh vật thiên nhiên, Tranh siêu thực, Chân dung, Phật giáo ....


Những bức tranh bằng lá cọ cũng là một tặng phẩm quý giá đối với người Indonesia. Nó tượng trưng cho truyền thống có từ đời này sang đời khác và được xem là nơi lưu giữ những giá trị nghệ thuật trước khi có sự xuất hiện của giấy.

Ngoài ra, người Indonesia thường treo những tấm thảm dệt tay, những mặt nạ truyền thống đại diện cho tôn giáo và các vị thần trên tường để căn nhà theo trang trọng.

Tác phẩm điêu khắc

Các tác phẩm điêu khắc bằng tay cũng được xem là món quà thú vị trong ngày tân gia với người Indonesia. Hầu hết những tác phẩm nghệ thuật này được lấy cảm hứng từ thần thánh, nhân vật huyền thoại hay những con số lịch sử có ý nghĩa với người dân Indonesia.

Bên cạnh đó các sản phẩm được làm bằng nghệ thuật chạm khắc gỗ Batik độc đáo của người Indonesia cũng được xem là một món quà có ý nghĩa. Có thể chọn những sản phẩm điêu khắc các vị thần trong Ấn Độ giáo truyền thống để làm quà.

Giỏ bằng mây

Giỏ mây thể hiên sự khéo léo và cần mẫn trong nghệ thuật đan lát. Những chiếc giỏ được đan khéo léo bằng tay, những chiếc giỏ mây tại Indonesia đã đạt tới mức độ tinh xảo ngang bằng với các phẩm dệt và điêu khắc truyền thống. Chính vì thế giỏ mây cũng được xem là món quà phù hợp cho một gia đình khi bắt đầu sống trong căn nhà mới.

Mỗi quốc qua, mỗi vùng miền đều có những truyền thống, những nền văn hóa đặc sắc khác nhau. Và www.quatangtangia.com một lần nữa hy vọng mang đến cho các bạn những thông thú vị giúp các bạn hiểu và chọn được những món quà phù hợp.