Những món quà truyền thống của người Italia nhân dịp tân gia

Cũng giống như những quốc gia châu Âu khác, Italia cũng là cái nôi của nền văn hóa lâu đời. Họ cũng có những buổi tiệc gọi là "Housewarming Party" hay cách người Việt Nam chúng ta thưởng gọi là ngày lễ tân gia.

Việc tổ chức một buổi tiệc mừng tân gia và chào đón bạn bè người thân cực kỳ quan trọng đối với các gia đình người Italia. Và trong buổi tiệc này những người đến tham dự thường chọn cho mình những món quà có ý nghĩa và gắn liền với những truyền thống xa xưa của người Italia.

Rượu và bánh mì
Bánh mì trong suy nghĩ và truyền thống của người Italia tượng trưng cho sự no đủ và không bị đói. Bạn có thể chọn nhiều loại bánh mỳ khác nhau, những loại bánh mì có thể ăn kèm với món "đặc sản" của người Italia đó là Spaghetti, hay một loại bánh khá nổi tiếng ở Italia là "Panettone". Rượu vang cũng là một sự kết hợp tuyệt vời và mang lại ý nghĩa chủ nhà sẽ không bao giờ bị khát và cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui hạnh phúc.


Gạo
Nhiều cặp vợ chồng trẻ ở Italia thường được tặng gạo vào dịp tân gia. Gạo là món quà tượng trưng cho sự sinh sản và hy vọng họ sẽ có nhiều trẻ em. Gạo thường được chứa trong các thùng được trang trí và gắn kèm 1 dây nơ bên ngoài.

Nến
Nến là một món quà phổ biến trong mỗi gia đình người Italia. Nến là tượng trưng cho cuộc sống của gia đình chủ nhà luôn tràn ngập ánh sáng. Nến sẽ được tạo hình khác nhau với màu sắc và kích thước đa dạng để đại diện cho ý tưởng rằng cuộc sống liên tục thay đổi hàng ngày.

Dầu Ôliu
Dầu ôliu thường được đựng trong các thùng được trang trí bên ngoài bắt mắt. và mang đến ý nghĩa mang đến sức khỏe tốt cho gia đình. Người Italia tin vào phong tục có từ thời xa xưa rằng dầu ôliu sẽ giúp các đôi vợ chồng mới cưới luôn chung thủy.

Chổi
Người Italia thường tặng nhau những chiếc chổi mang đến ý nghĩa quét đi những điều hung dữ, xấu xa để ngôi nhà luôn yên bình, hạnh phúc. Chính vì thế nhiều người Italia thường treo cây chổi trang trí trên cửa ra vảo của họ.

Những thông tin trên thật thú vị đúng không, và www.quatangtangia.com hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình 1 món quà tân gia ý nghĩa cho bạn bè hay đồng nghiệp người Italia của bạn nhé.