Những tặng phẩm truyền thống trong ngày lễ tân gia người Nga

(Quà tặng tân gia) - Nghi thức tặng quà dịp tân gia nhà mới của người Nga cũng trở thành một truyền thống lâu đời.

Từ xa xưa người dân Nga luôn tin rằng ngôi nhà mới là khởi đầu của những tốt đẹp trong cuộc sống. Đối với người Nga, quà tân gia phải thiết thực và không quá tốn kém vì họ quan trọng thành ý của người tặng hơn giá trị của món quà.

Những món quà đặc trưng mà người Nga thường tặng cho nhau:

Rượu / Muối / Bánh Mì / ĐườngTheo truyền thuyết của người dân Nga một món quà tân gia thường bao gồm một chai rượu vang để "thưởng thức những niềm vui trong cuộc sống", một ổ bánh mì để "cuộc sống luôn no đủ", muối để "cho cuộc sống luôn có hương vị" và đường để "cuộc sống luôn ngọt ngào hơn"

Giỏ quà

Giỏ quà cũng được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày tân gia. Và người Nga thường chọn phong cách trang trí cho giỏ quà gắn liền với những vật phẩm đi kèm. Họ đặt tên cho giỏ quà những cái tên thú vị như "giỏ quà bếp núc" sẽ bao gồm những vật dụng làm bếp tiện dụng trong việc làm bếp dành cho chủ nhà.

Hoa / Cây cảnh

Hoa cũng được xem là một món quà ưa chuộng của người Nga. Họ thường dùng họ dành cho những người bạn đặc biệt mà họ quý mến. Và những loại hoa khách nhau cũng sẽ mang đến những ý nghĩa rất khác nhau. Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, hoa Ly là biểu tượng của sắc đẹp. Hoa Stephanotis tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc hôn nhân. Ngoài ra có thể tặng tre hay bonsai để làm quà tân gia.

Văn phòng phẩm

Ngoài ra chúng ta có thể tặng họ những vật dụng văn phòng phẩm thông dụng như như các loại giấy, sticky note, bút viết, phong bì để họ có thể ghi chú lại công việc của mình. Rất thích hợp với những người vừa từ xa dọn tới.

Với những gợi ý trên hy vọng www.quatangtangia.com sẽ giúp bạn chọn được một món quà phù hợp cho những người bạn hay cấp trên người Nga của bạn.