Đến thăm nhà người Đức nên chọn quà tặng như thế nào?

Dù được xem là một trong những quốc gia hiện đại ở Châu Á và thế giới. Nhưng nước Đức vẫn tự hào lưu giữ được những giá trị văn hóa truyền thống. Một trong số đó là nghi thức tặng quà.

Làm thế nào để chọn 1 món quà trong ngày tân gia cho người Đức để nhận được sự đánh giá cao của gia chủ?Chocolate
Có thể nói Chocolate là một trong những món quà cực kỳ phổ biến trong văn hóa của người Đức và ngày mừng tân gia cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Những viên chocolate được gói trong giấy bạc óng ánh màu sắc và được gói một cách trang trọng sẽ gây được ấn tượng với gia chủ. Đặc biệt rằng tục lệ của người Đức thường hay mở quà ngay khi được nhận, nếu món quà của bạn đẹp và ý nghĩa sẽ làm họ quý mến bạn hơn.

Hoa
Có thể nói hoa cũng là món quà quen thuộc với người Đức, và thuộc về văn hóa giao tiếp của người Đức. Người tặng thường gửi hoa trước 1 ngày khi diện ra buổi tiệc hoặc sự kiện nào đó. Nên tránh con số "13" khi chọn hoa cho người Đức vì đó là 1 con số không may mắn. Mách bạn nên chọn hoa hồng vàng hoặc màu trà sẽ rất thích hợp và là một món quà được đánh giá cao.

Những điều nên tránh
Mặc dù hoa là một trong những quà tặng tân gia phổ biến nhưng cũng có những điều lưu ý bạn nên tránh vì lý do ý nghĩa của những món quà. Hoa hồng là loài hoa ý nghĩa nhưng nên tránh tặng hoa hồng đỏ vì đó tượng trưng cho tình yêu lãng mãn và ít thích hợp cho những sự kiện như tân gia. Ngoài ra bạn nên tránh tặng những món quà mang tính chất quá riêng tư nếu đây là lần đầu tiên được gia chủ mời đến nhà.

Rượu vang cũng là một lựa chọn hay, nhưng nên chắc rằng đó là rượu vang nhập khẩu. Nếu bạn mang đến 1 chai rượu vang Đức thì chủ nhà có thể xem đó là sự xúc phạm, bởi nó sẽ mang lại ấn tượng không tốt vì chủ nhà sẽ nghĩ bạn không tin tượng vào loại rượu vang mà họ chọn.

Tốt nhất bạn nên tuân theo những nghi thức truyền thống của người Đức cho đến khi bạn và chủ nhà thân thiết hơn nhé.

Hy vọng với chia sẽ này của www.quatangtangia.com bạn sẽ không còn bối rối khi không biết chọn quà tân gia gì cho người Đức nhé.