Vì sao gọi Scrapebook là quà tặng của tình yêu thương?

Nói một cách ví von rằng "Scrapbook là những hình ảnh thể hiện cung bậc của cảm xúc". Những sản phẩm Scrapebook ra đời đòi hỏi 1 sự sáng tạo, chăm chỉ, khéo là và cả tình yêu của người thực hiện  nó.

Người ta thường bảo Scrapebook là quà tặng của tình yêu, tình yêu ở đây được hiểu theo nghĩa rộng là tình yêu thương gia đình, bạn bè, tình cảm lứa đôi và ngay cả những kỷ niệm, những vật gẫn gũi trong đời sống hằng ngày. Nếu Album ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc & cảm xúc thì Scrapebook có thêm cả âm nhạc và sự sống động.Scrapbook không đòi hỏi người chơi phải có khiếu thẩm mỹ tốt, vì nó không gò bó trong những luật lệ hay quy tắc nào cả. Tất cả chỉ là sáng tạo ! Việc làm 1 quyển Scrapbook chúng ta có thể tận dụng tất cả những vật dụng bình thường xung quanh như một mảnh vải vụn, một cái nút áo, 1 cái nơ, que kem ... ráp lại với nhau để hình thành sản phẩm mong muốn. Và chính sự gắn kết ngẫu nhiên đó đôi lúc lại tạo nên những kết quả bất ngờ.


Để có một quyển scrapbook “có giá trị” trọn vẹn, người thực hiện phải chọn lọc những hình ảnh thể hiện được khoảnh khắc và có ý nghĩa với bản thân. Ví dụ nếu hình ảnh của bạn là một đêm giáng sinh cùng gia đình và bạn bè thì các vật dụng trang trí nên làm nêu bật được không khí giáng sinh, và bạn cần có ý tưởng về chủ đề để tránh việc lan man khi chọn nguyên vật liệu.

Sáng tạo cùng Scrapbook bạn cần có gì?

Yêu cầu khi thực hiện Scrapbook đó chính là "Giấy, bàn tay và tình yêu". Bạn nên chọn những loại giấy có chất lượng tốt và đặc biệt. Đó thường là những sản phẩm đã loại bỏ tính axit và chất lignin (hồ giúp bộ gỗ kết dính) để có tác dụng lưu trữ lâu dài.

Ngoài giấy, bạn cũng cần một đôi tay tỉ mỉ để cắt, xé các loại giấy và dán lên quyển album hoặc khung hình. Và, tình yêu là thứ cuối cùng mà bạn cần khi chơi scrapbook. Bởi vì, bạn phải thật sự yêu quý những người trong ảnh thì mới đủ cảm xúc, tình yêu để sáng tạo nên những quyển scrapbook độc đáo hay những lời bình về bức ảnh chạm đến trái tim...

Vật liệu để làm scrapbook, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng:

- Scrapbook'n Love, số 142 Nguyễn Văn Cừ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1.

- Lena Faustina, số 539-545 đường Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình.

Một số trang web cho phép bạn tải mẫu scrapbook miễn phí:
Thông tin được chia sẻ từ  www.quatangtangia.com