Các tiêu chuẩn tăng trưởng theo WHO để chăm sóc bé

Biểu đồ tăng trưởng (BĐTT) của trẻ em do Tổ Chức Y Tế Thế Giới công bố năm 2006, được sử dụng để theo dõi mức tăng trưởng, sức khỏe tổng quát và tình trạng cung cấp dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Bộ BĐTT trong website này gồm 2 loại biểu đồ dành cho bé trai và bé gái: biểu đồ theo dõi cân nặng và chiều cao tính theo tuổi.Việc sử dụng biểu đồ sẽ giúp bạn biết khi nào cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và các biện pháp chăm sóc bé hiệu quả nhất.

Yêu cầu khi sử dụng

- Để sử dụng BĐTT, bạn cần đăng ký làm thành viên của website

- Bạn nên khai báo đầy đủ và chính xác thông tin về bé.

- Bạn cần ghi lại cân nặng, chiều cao của bé thường xuyên (hàng tháng).

Cách đọc biểu đồ

Những chỉ số cân nặng, chiều cao sau khi được bạn cập nhật sẽ là cơ sở dữ liệu vẽ lên biểu đồ tăng trưởng của con bạn. Cân nặng, chiều cao tại mỗi thời điểm sẽ được đánh dấu bằng 1 dấu chấm. Đường nối các dấu chấm sẽ biểu diễn chiều hướng phát triển của bé.

Mỗi trẻ nhỏ sẽ có một biểu đồ tăng trưởng của riêng mình, nhưng cách đọc biểu đồ đều tuân theo một quy tắc: Dựa vào chiều hướng của đường biểu diễn:

- Tăng lên là bình thường

- Nằm ngang là đe dọa

- Tụt xuống là nguy hiểm

Nếu chiều hướng tăng trưởng của bé không đi lên, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên viên y tế để có lời khuyên tốt nhất sức khỏe của trẻ.

Chúng tôi tin rằng với những thông tin được cung cấp cho biểu đồ tăng trưởng chăm sóc bé này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có góc nhìn về dinh dưỡng tốt nhất cho con mình.