Mách mẹ cách nấu bột ăn dặm ngon cho bé

Bột ăn dặm được coi là là thức ăn phổ biến nhất dành cho trẻ hơn 6 tháng tuổi. Từ tháng thứ 6 trở đi, cơ thể trẻ cần hấp thu thêm nguồn dinh dưỡng ngoài bên cạnh sữa mẹ để phát triển hoàn thiện. Vì thế, để giúp mẹ chăm sóc dinh dưỡng bé hiệu quả hơn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về bột ăn dặm và cách chế biến ăn dặm đúng cách cho bé 6 tháng tuổi để các mẹ áp dụng nhé.

Vì sao bé cần ăn bột ăn dặm


Khi bé lớn hơn 3 tháng tuổi, bé bắt đầu có những thay đổi mới như tập lẫy, tập bò và chập chững biết đi. Để làm được những hành động đó, cơ thể của bé bắt buộc cần ăn thêm năng lượng và không thể mãi phụ thuộc vào sữa mẹ nữa. Mẹ cần cho bé tập ăn dặm, và bột ăn dặm là thức ăn được khuyên dùng nhiều nhất cho bé.


Do trong thời kì ăn dặm, thức ăn cần đảm bảo loãng mịn để trẻ dễ nuốt và không nôn trớ. Ngoài ra, bột là dạng thức ăn dễ pha trộn với các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như thịt, trứng và rau củ quả. Những loại thức ăn được xay nhuyễn tạo thành nguồn dinh dưỡng tổng hợp dễ bổ sung đem lại hiệu quả dinh dưỡng cao cho bé ăn dặm.

Trong bột ăn đặm có chứa lượng tinh bột dồi dào (gạo, kiều mạch, yến mạch, đậu, đỗ thích hợp…) - nguồn dinh dưỡng chủ yếu giúp cơ thể bé phát triển tốt. Bên cạnh bột ăn dặm cũng bổ sung đạm thực vật, chất xơ, chất béo và nguồn vitamin khoáng chất. Những thành phần dinh dưỡng trên giúp trẻ phòng ngừa suy dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hoá, trí não và tăng cường sự phát triển toàn diện ở bé trong thời kì ăn dặm.

Cách nấu bột ăn dặm đúng cách cho bé


Để giúp con yêu cảm thấy ngon miệng với bột ăn dặm, các mẹ cũng cần biết bí quyết để nấu bột ăn dặm ngon cho bé.

Bước một: Chọn thành phần. Bắt đầu với các loại thực phẩm chọn lọc như cà rốt, khoai tây, củ cải, trắng, súp lơ… để đảm bảo rằng bé không bị dị ứng thức ăn. Rửa thực phẩm thật sạch, cắt bỏ những phần rắn như lõi, vỏ, cuống… để tránh cho bé bị hóc thức ăn.

Bước hai: Ngâm và nấu. Chọn một miếng vải lọc siêu mềm để gạn và rây thực phẩm sau khi xay, cố gắng giữ lại dưỡng chất của chúng, một số rau quả có thể nướng chín và nghiền nhuyễn cho bé dùng.

Bước ba: Đút bé ăn và lưu trữ thức ăn. Cho bé sử dụng một số lượng nhỏ ngay lập tức, phần còn lại nên cho vào tủ lạnh ngay. Với thức ăn tự chế biến, bạn có thể tự yên tâm vì nó có thể lưu trữ trong tủ lạnh ba ngày hoặc ngăn đá khoảng hai tháng.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về giá sữa aptamil anh và sua nhap khau tại aptaclub.com.vn để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bé nhà mình nhé.