Top 7 loại thức ăn cần tránh trước khi quan hệ tình dục

Làm sao để lên đỉnh dễ dàng khi quan hệ tình dục vẫn là một trong các thắc mắc được các cặp nam nữ tìm hiểu. Mặc dù vậy, không những chỉ có sức khỏe tốt, tinh thần thư thái, ăn uống đầy đủ là cả hai đều có thể tận hưởng một cuộc yêu đầy hưng phấn. Có một số loại thức ăn sẽ làm suy giảm khả năng tình dục mà có thể bạn đã vô tình dùng phải rồi đó.

Bài viết sau đây sẽ liệt kê chi tiết những loại thức ăn không tốt cho chuyện tình dục để các cặp đôi biết và tránh dùng trước khi vào cuộc.


1/ Đậu phụ
Đậu phụ và những sản phẩm từ đậu tương có thể làm tăng nồng độ hormone estrogen. Sự gia tăng estrogen được xem là kẻ phá đám những cuộc ái ân. Trái lại, trứng là thức ăn tuyệt vời bởi trứng giàu vitamin B5 và B6 có tác dụng giảm căng thẳng và cân bằng hormone ham muốn tình dục.

2/ Thực phẩm đóng hộp
Những loại thực phẩm qua chế biến và được bảo quản trong một thời gian dài có mặt trái là bổ sung thiếu chất dinh dưỡng và còn chứa nhiều hóa chất bảo quản, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục.

3/ Bột yến mạch
Bột yến mạch giúp cơ thể sản xuất serotonin, có tác dụng xoa dịu stress. Một lượng bột yến mạch vừa phải rất tốt cho khả năng tình dục; nhưng nếu dùng nguyên một bát thì sẽ xảy ra tác dụng không mong muốn do hàm lượng chất xơ quá cao trong bột yến mạch có thể dẫn đến chứng khó chịu, cảm giác đầy hơi ngay sau khi ăn.

4/ Khoai tây chiên
Nếu bạn mong muốn có một đêm mỹ mãn, hãy tránh xa khoai tây chiên. Giống như xúc xích, chất béo trong khoai tây chiên ảnh hưởng tiêu cực đến nồng độ testosterone. Ngoài ra, hàm lượng muối cao trong khoai tây chiên còn ảnh hưởng xấu cho cánh đàn ông bởi nó dễ làm tăng huyết áp, khiến việc hành sự trở nên khó khăn hơn.

5/ Kẹo bạc hà
Kẹo bạc hà và tinh dầu bạc hà được chứng minh làm giảm nồng độ hormone testosterone, kéo theo ham muốn tình dục cũng bị giảm sút.

6/ Uống nhiều rượu
Uống quá nhiều rượu có thể làm giảm độ nhạy cảm của cơ thể cũng như làm suy yếu khả năng đạt cực khoái khi quan hệ tình dục, tiến sĩ Richard cho biết. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2008 tại Trường đại học Washington (Mỹ) cho thấy những người đàn ông tỉnh táo duy trì sự cương cứng tốt hơn so với những người say bí tỉ. Tốt nhất bạn chỉ nên uống 2 ly là tối đa.

7/ Nước ngọt chứa đường
Những loại đồ uống chứa đường là kẻ thù của cuộc ân ái bởi chúng chứa nhiều ga khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, tiến sĩ Yvonne K. Fulbright, nhà giáo dục giới tính, nhà tình dục học và tác giả của cuốn The Better Sex Guide to Lovemaking cho biết. Thêm nữa, uống quá nhiều đường cũng có thể làm giảm nồng độ hormone testosterone. Hãy chuyển sang trà không đường để lấy lại tâm trạng hưng phấn, tăng cường độ tập trung và thúc đẩy lượng máu lưu thông đến cơ thể để có một đêm đáng nhớ.

(Tham khảo từ báo Sức khỏe và Đời sống)

Tìm hiểu thêm: viên uống BOMdin có tốt không hay Dùng thuốc BOMdin nhiều có hại không