Sự thật về bệnh rối loạn chức năng cương

Rối loạn cương dương là thuật ngữ y khoa nói về vấn đề cậu bé cương không đủ cứng hoặc không dễ để kéo dài thời gian quan hệ. Cụm từ này được dùng để thay thế cho các khái niệm khác trước đây như: liệt dương, bất lực, yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục của phái mạnh.

Khi người đàn ông có ham muốn hay có kích thích tình dục, thì vỏ não sẽ dẫn truyền thần kinh đến bộ phận sinh dục khiến cho động mạch dương vật sẽ dãn to, nở rộng, cho phép máu đến cậu bé nhiều hơn. Đồng thời lúc này, các tĩnh mạch dương vật dẫn máu ra sẽ bị đè ép, vì thế kìm nén lượng máu ra khỏi, làm cậu bé căng phồng cương cứng. Đó là hiện tượng cương. Nếu bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng đến một mắt xích trong quá trình trên đều có thể gây rối loạn cương.

Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương


Có ham muốn tình dục nhưng cậu nhỏ cương không đủ cứng để giao hợp.
Không kiểm soát được khoảnh khắc cương cứng, và không giữ được lâu

Rối loạn cương dương vì do đâu?


Đối với một số người, yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng gây ra rối loạn cương. Tuy nhiên, phần lớn nhiều trường hợp (90%) rối loạn cương là do thương tổn thực thể từ:
Những bệnh lý ảnh hưởng đến mạch máu và hạn chế dòng máu đếncậu bé, giả dụ như: huyết áp cao hoặc tăng cholesterol trong máu, tiểu đường, bệnh tim mạch, xơ gan, suy thận,…
Bệnh tâm thần, trầm cảm,…
Bệnh nội tiết: tiểu đường, giảm testosterone, tăng prolactin, cường hay nhược giáp,…
Thuốc lá, rượu, ma túy, căng thẳng trong cuộc sống,… cũng là các yếu tố gây rối loạn cương.
Do sử dụng thuốc chữa trị huyết áp cao, thuốc lợi tiểu, thuốc chống trầm cảm,…
Do chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương vùng chậu

Ảnh hưởng của rối loạn cương dương


Phần lớn tình trạng rối loạn cương đều tác động đến tâm lý, tình cảm của đối tác. Hầu hết người đàn ông nào cũng đều tự ti, ngượng ngùng khi bị rối loạn cương nên tránh nói đến bệnh này. Họ thường tránh những kích thích, cũng như những hoạt động tình dục.

Làm thế nào để điều trị rối loạn cương


Ngày nay, rối loạn cương có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhờ những phương pháp điều trị bao gồm: thay đổi lối sống, tâm lý liệu pháp, thuốc uống, thiết bị hút chân không, thuốc tiêm, thuốc đặt vào niệu đạo, phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.

Bạn cần đến bác sĩ để được khám tư vấn. Chỉ có bác sĩ mới có thể quyết định phương pháp điều trị tốt nhất theo sức khỏe của bạn.

Phòng ngừa rối loạn cương ở nam giới


Sống lành mạnh; không hút thuốc, không uống nhiều rượu bia; tập thể thao thường xuyên; ăn uống điều độ; hạn chế căng thẳng gây mất ngủ; giữ cơ thể tráng kiện; điều trị và phòng ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ vữa mạch máu,… để tăng cường sinh lý nam giới nhanh chóng và hiệu quả.
-------------
Xem thêm: các tư thế quan hệ tình dục dễ lên đỉnh nhất