Bạn đã biết về tác dụng của nước xịt khoáng?

Có thể nhiều người vẫn còn xơ lạ với sản phẩm nước xịt khoáng cho da mặt. Sản phẩm xịt khoáng được biết là một loại mỹ phẩm chăm sóc da dạng lỏng, cung cấp vô số thành phần khoáng chất cần thiết có công dụng bật nhất là bổ sung độ ẩm cho da mặt và được sản xuất ở dạng phun tạo sương (mist). Nước xịt khoáng được xếp trong nhóm sản phẩm chăm sóc da, và hỗ trợ lớp trang điểm đẹp hơn.

xit-khoang-cho-da 

Một nghiên cứu gần đây cho biết rằng, xịt khoáng có các thành phần khoáng có công dụng bảo vệ sức khỏe làn da, bù lại cân bằng PH và ngăn ngửa tác hại từ các yếu tố ngoại cảnh như ô nhiễm khói bụi. 

– Xịt khoáng cho da như một bước dưỡng nhẹ, vừa giữ da không bết dính khi ra đường, vừa làm sạch và giúp da thẩm thấu dưỡng chất nhanh. Giúp làn da giữ vẻ tươi tắn và mềm mại trong văn phòng sử dụng điều hòa, khí hậu khô nóng, lạnh, hanh khô. Vì vậy, sản phẩm xịt khoáng có thể sử dụng mọi mùa trong năm vậy nên phù hợp cho nhân viên văn phòng hoặc ngồi máy lạnh.

– Đối với những ai sở hữu làn da nhiều dầu, một cách để tránh phải dùng giấy thấm dầu sẽ làm ảnh hưởng đến lớp trang điểm hiện tại thì có thể sử dụng ngay xịt khoáng để nhanh chóng làm giảm lượng dầu tiết, giúp làn da mịn màng và thoái mái, cảm giác mát da sẽ xuất hiện ngay khi mới sử dụng.

– Trong việc make up, xịt khoáng có thể dùng cả trước và sau khi make up. Khi dùng trước, xịt khoáng sẽ giúp làm sạch da giúp cho các lớp trang điểm có thể bám chặt và ổn định hơn, ngăn chặn các tác hại của hóa chất mỹ phẩm. Nếu dùng xịt khoáng sau khi trang điểm sẽ giúp cho lớp trang điểm trở nên mịn và màu sắc cùng đều hơn. Bạn sẽ bớt lo lắng làn da mình trông bị sần sùi dưới lớp phấn khi nhìn gần.

– Ngoài ra, nước khoáng xịt thường được chỉ định dùng trong các hoàn cảnh như: sau phẫu thuật, sau điều trị laser, lột da, da bị viêm, sưng, mụn, những loại bệnh da liễu như chàm, viêm da cơ địa, da nhạy cảm, dị ứng, ngứa…Nước khoáng xịt có tác dụng dưỡng ẩm và làm dịu da rất tốt, tuy nhiên, không thay thế được kem dưỡng ẩm, vì kem dưỡng ẩm bên cạnh cung cấp độ ẩm cho da còn có công dụng vô cùng quan trọng là phục hồi hàng rào bảo vệ da. Tốt nhất chúng ta nên xịt nước khoáng trước để bổ sung độ ẩm cho da, sau đó thoa kem dưỡng ẩm để giữ da không bị mất nước.
---------------------
Tham khảo thêm về: kem dưỡng ẩm cho da chăm sóc làn da mịn màng.