Bị đau vai gáy có nên đi châm cứu hay không?

Trong nhịp sống tất bật ngày nay, đau vai gáy là một chứng bệnh thường hay gặp ở mọi độ tuổi. Để làm giảm tình trạng trên thường có nhiều phương pháp điều trị. Trong đó kể đến châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt...Vậy người bị đau vai gáy có nên châm cứu với cường độ như thế nào để đạt được kết quả tốt? 

Dấu hiệu phổ biến được biểu hiện bằng việc vai gáy cảm thấy cứng đau, quay cổ thấy khó khăn, lúc ấn những khối cơ ở vai như cơ thang, cơ ức đòn chũm cảm thấy đau ở một bên vai. Người bệnh khó vận động vùng cổ, vai và đau khi phải giữ nguyên hoài một tư thế. Đau vai gáy hay xuất hiện bất chợt vì co cứng các khớp cơ khi gặp lạnh hay mang vác nặng, luyện tập thể dục thể thao quá sức...

  dau-vai-gay

 Bệnh gặp nhiều nhất là ở những người trưởng thành và người cao tuổi. Bệnh không mang đến nguy hiểm nhưng đem lại những khó chịu cho bệnh nhân, cản trở đến công việc và làm giảm sút chất lượng cuộc sống.

 >>>Đọc thêm: bệnh đau vai gáy và cách chữa trị không cần phẫu thuật.

  Có nên châm cứu khi bị đau vai gáy ? 

Đau vai gáy có nên châm cứu không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe người bệnh bác sĩ đông y sẽ lựa chọn châm cứu các huyệt một cách chính xác. Phương pháp châm cứu có công dụng đáng kể trong việc đem lại cảm giác thư thái, thoải mái cho cơ thể, đặc biệt là làm giảm đáng kể các dấu hiệu đau đầu, đau vai gáy, đau lưng...

Châm cứu chữa bệnh đau vai gáy sẽ điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh. Chỉ cần biết cách châm cứu vào vị trí chính xác của các huyệt sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa và làm giảm sự co thắt của các cơn đau. Cách này được chứng minh là có hiệu quả và ít rủi ro hơn khi can thiệp những cách thức phẫu thuật hay do uống thuốc giảm đau. Vậy vấn đề đau vai gáy có nên châm cứu hay không được giải quyết hoàn toàn ổn thỏa. Vì khi người bệnh chữa` bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe sẽ nhanh chóng bình phục và được cải thiện nhanh chóng, giảm đau hiệu quả nếu được điều trị sớm.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra áp dụng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy sự giải phóng ra hoạt chất hóc-môn endorphin làm giảm đau. Bằng cách hoàn toàn tự nhiên, những khu vực sưng tấy sẽ nhanh chóng xẹp nhỏ lại giúp cho cơn đau được xoa dịu. Châm cứu chữa bệnh đau vai gáy đã chứng tỏ là khá an toàn cho người bệnh và đem lại hiệu quả cao. Người bệnh nhẹ có thể sử dụng phương pháp mát-xa, xoa bóp tại chỗ đau.

 >>>Xem thêm: triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng không cần phẫu thuật)