Cánh báo khi sử dụng kem dưỡng ẩm chăm sóc da mặt

Quy trình chăm sóc da bình thường bao gồm rửa mặt sạch, sử dụng nước hoa hồng và cuối cùng là dùng kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm rất cần thiết để giữ cho làn da tươi tắn và xòa mờ nếp nhăn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thói quen dùng một vài lượng lớn kem và dầu trên da mặt có thể gây ra da dần trở nên khô hơn, thậm chí làm cho làn da nhanh lão hóa hơn không?

Theo công ty sản xuất mỹ phẩm dưỡng da La Roche-Posay, 70% phụ nữ nói rằng họ có làn da khô và nhạy cảm. Trong đó 44% phụ nữ cho biết da mặt họ xuất thiện triệu chứng của mụn. Một số bác sĩ da liễu cho rằng đây không phải là sự trùng khớp ngẫu nhiên. Họ so sánh kem dưỡng ẩm như một kẻ phản bội nguy hiểm nhưng rất thầm lặng. Kem dưỡng ẩm đóng góp không nhỏ vào các bệnh lý của da. Những người có làn da khô bẩm sinh, lỗ chân lông sẽ không thấy rõ làn da khô với một số tình trạng da giống như chàm. Số còn lại trong chúng ta sở hữu làn da thường cho nên không cần sự can thiệp của mỹ phẩm dưỡng ẩm.

  duong-am-cho-da

Kem dưỡng ẩm thường được pha trộn giữa nước và các chất làm mềm da ví dụ như các loại dầu thực vật hay dầu khoáng. Những chất này giúp ngăn chặn sự bay hơi nước của da. Trong kem dưỡng ẩm còn bổ sung chất giữ ẩm giúp nước từ dưới lớp biểu bì dưới có thể di chuyển lên trên bề mặt của da. Chúng giúp cho da cảm thấy ẩm và giúp khắc phục cảm giác ngứa và khô căng trên da mặt. Nhưng thực tế chỉ ra, kem dưỡng ẩm làm cho da trở nên “lười biếng”. Làn da sẽ dần ít có nhiệm vụ tự động cung cấp độ ẩm cho chính nó. Điều đó có nghĩa rằng khi bạn đã sử dụng nhiều kem dưỡng ẩm, bạn phải tiếp tục dùng nhiều hơn để làm giảm sự khô của da mặt tạo nên một vòng tuần hoàn tốn kém và dễ gây nản lòng.

Theo thông thường, bề mặt của da sẽ được thay mới lại vào mỗi 6 tuần. Nhưng sau tuổi 25 trở đi, khả năng tái tạo da này sẽ xuống dần. Những tế bào chết tụ tập ở trên bề mặt da khiến cho da thô nhám và xỉn màu. Khi nữ giới trông thấy những dấu hiệu này, họ nghĩ rằng đây là biểu hiện của làn da khô vì vậy họ lập tức mua ngay kem dưỡng ẩm để giải quyết vấn đề. Sau đó, làn da của phụ nữ sẽ ngừng bổ sung độ ẩm tự động bởi đã có kem dưỡng ẩm thay thế.

Bạn sẽ có cảm giác làn da căng ra sau khi tắm, cho nên nhiều chị em lại quyết định sử dụng loại kem dưỡng ẩm có công dụng mạnh hơn. Nhưng trong trường hợp này, cái cần thiết nhất là một lọ kem tẩy tế bào chết. Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm da mặt để giúp tạo độ ẩm cho da, nó sẽ tạo một tín hiệu cho da ngừng tạo ra những chất axit để cung cấp độ ẩm cho da tự nhiên. Lớp biểu bì sẽ trở nên nhăn lại và mỏng, nếp nhăn nhẹ sẽ dần dần xuất hiện trên da.

Kem dưỡng ẩm làm cho những lớp da chết dính lại trên bề mặt da. Dầu sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này làm tăng khả năng của mụn trứng cá, bệnh viêm da rosacea và nám. Kem dưỡng ẩm mạnh có thể vô tình thúc đẩy nhiều loại vi khuẩn gây mụn. Hơn nữa, nó cũng tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi cho da và giúp da khỏe mạnh. -

----------------

>>>>>Tìm hiểu thêm về kem dưỡng trắng da ban đêm của hãng mỹ phẩm cao cấp Vichy.