Cách chọn kem chống nắng cho da dầu trong ngày hè

Sử dụng kem chống nắng cho da nhờn vào những ngày nóng nực luôn là điều bận tâm đặc biệt của phái đẹp, bạn cũng không thể quên được việc sử dụng kem chống nắng thích hợp với da nhờn.

 Có 4 loại da phổ biến như da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm, chăm sóc từng loại da lại có cách chăm sóc khác nhau, như lượng tiết tố cao hơn, dễ nỗi mụn hơn, và cách chọn mỹ phẩm khác nhau.Vậy đâu là mẹo tìm chọn kem chống nắng cho da nhờn vào những ngày hè nóng nực. Nếu các loại kem chống nắng chứa những thành phần làm mềm da, cho da trắng và sáng tự nhiên và rất được yêu thích trên thị trường.

Nhưng với riêng da dầu thì kem chống nắng như vậy chưa chắc đã phù hợp và thậm chí có thể làm kích ứng da. Bên cạnh đó còn có nhiều loại kem trắng da mặt rất thích hợp cho da nhờn.

  dùng kem chống nắng

Chọn kem chống nắng cho da nhờn nào tốt?

Da dầu là loại da khó chăm sóc, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức với ánh nắng nhiệt đới và cực kì nóng, chăm sóc da dầu vào mùa hè một cách hiệu quả, bạn cần phải chú ý tới nhiều yếu tố. Từ việc sử dụng sữa rửa mặt, những loại kem trắng da mặt đến chế độ ăn uống sinh hoạt thường ngày. Hiển nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua việc chọn và sử dụng kem chống nắng dành riêng cho da dầu như sau:

Kem chống nắng không gây nhờn hoặc không dầu: Các loại kem này hay được in trên nhãn “No sebrum” hoặc “oil free”. Bạn cũng có thể dùng những loại kem có dạng gel, nước hay dạng xịt để tránh gây bí da.

Kem chống nắng dạng mỏng không dính: Bạn nên chọn loại kem có ghi các thành phần như silica hay isododecane đều rất tốt.

Kem chống nắng chứa chất chống oxy hóa: Thành phần chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ chống nắng tốt hơn khá nhiều. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng để kem chống nắng dành cho da nhờn trong mùa hè nên chọn có độ SPF 20. Không sử dụng kem có thành phần mềm da: Những thành phần làm mềm da chứa trong kem chống nắng phổ biến là tinh dầu thực vật và axit béo chính là khắc tinh của da dầu. Chúng khiến cho da dầu đã nhờn lại càng thêm nhờn, cho nên tốt nhất hãy chọn loại kem Oil free bạn nhé!

Dùng kem chống nắng cho da dầu ra sao hiệu quả?

Thoa kem trước khi ra ngoài: Trước khi tiếp xúc trực tiếp với nắng bạn nên thoa kem trước khoảng 20 phút. Thời gian này là vừa đủ để các hoạt chất bảo vệ da được hấp thu và mang lại tác dụng bảo vệ da. Thêm vào đó, những loại kem chống nắng ngày cũng bổ sung thêm tác dụng của kem trắng da rất tiện dụng. Sau 2 tiếng đồng hồ, kem thường bị loãng dần và không có đủ khả năng bảo vệ da, bạn nên thoa lại kem chống nắng để có hiệu quả hiệu quả.