Sử dụng kem chống nắng lên da mặt thế nào là đúng?

Kem chống nắng là sản phẩm không cần có trong chiếc túi đựng mỹ phẩm của các nàng, nhất là vào mùa hè. Nhưng bạn đã biết sử dụng kem chống nắng cho da mặt đúng cách để kem đạt hiệu quả chăm sóc hiệu quả nhất chưa? 

Chọn loại gì? 

Tùy theo yêu cầu về thẩm mỹ làm đẹp, bạn nên chọn từng loại hỗn hợp khác nhau. Nếu cần trang điểm, bạn nên chọn kem tiệp màu da, nghĩa là kem có thành phần hữu cơ. Nếu phải ở bên ngoài nắng lâu, bạn cần chọn kem có thành phần chất vô cơ để có công dụng lâu. Đối với da nhạy cảm, bạn có thể chọn loại kem chống nắng cho da mặt có thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn thì chọn sản phẩm xịt.

Cần sử dụng thế nào? 

a/ Không tiết kiệm Phần lớn mọi người thường không sử dụng đủ lượng kem chống nắng bởi họ quá tiết kiệm kem. Việc này sẽ khiến kem không phát huy hết tác dụng. Bạn nên thoa kem lên từng vùng da để đảm bảo làn da được bảo vệ đồng đều, không gặp hiện tượng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem mỗi lần sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

 b/ Thoa 30 phút trước khi ra ngoài Khi thoa kem chống nắng cho da mặt, cần khoảng 20-30 phút để sản phẩm được hấp thụ vào da vì thế bạn đừng đợi “nước tới chân mới nhảy”.

  chỉ số kem chống nắng

 c/ Lớp phủ sau cùng Hãy nhớ rằng kem chống nắng là lớp sau cùng với nhiều sản phẩm dưỡng da. Vì nếu thoa kem chống nắng trước các bước dưỡng da thì sản phẩm dưỡng sẽ không thẩm thấu vào được bên trong da qua đó mất tác dụng cải thiện.

 d/ Sử dụng tiếp sức Bạn thường được khuyên cần thoa kem lại mỗi 2-4 giờ khi hoạt động ngoài trời. Mặc dù vậy, một nghiên cứu chỉ ra việc tái sử dụng lại sau 20-30 phút trước khi ra ngoài nắng hiệu quả hơn việc chờ đến 2 giờ. Có thể việc thoa kem lần hai này hiệu quả hơn bởi đa số người sử dụng thường thoa không đủ lượng kem cần thiết nên lần thoa tiếp sức này sẽ bổ sung phần kem còn thiếu.

Bạn cũng cần thoa kem lại sau khi bơi, ra mồ hôi hay lau mình. Một làn da tuy khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường ở ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với các “hung thần” của làn da.

-----------------------
Đọc thêm: chọn kem chống nắng cho da dầu nào tốt.